INTANIA Music Fest “ลานอินทาเนีย” สานสปิริตเลือดหมูเข้ม-ชมพูสด ผู้ชมคับคั่งกว่า 5,000 คน

จุฬาฯ ครึ่งหมื่นคึกคัก วิศวฯ ฉลอง 111 ปี เปิดลานอินทาเนียใหม่ จัดเทศกาลดนตรีสุดมันส์ ชวน ‘อิ๊ง วรันธร’ ควง ‘getsunova’ ปลุกสปิริต “เลือดหมูเข้ม ชมพูสด” เมื่อวันที่ 2 พ.ย.66 สมาคมนิสิตเก่าและคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดลานอินทาเนียใหม่ให้เป็นแลนด์มาร์คของคนจุฬาฯ ทุกวัย เบิกฤกษ์ประเดิมจัดเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี INTANIA Music Fest คิกออฟนับถอยหลังเข้าสู่ปีที่ 111 ชวน ‘อิ๊ง วรันธร’ กับ ‘getsunova’ ขึ้นคอนเสิร์ตระเบิดความมันส์ปะทะ 5 วงดังจาก IMC และ BandShi พร้อมโชว์สุดมันส์จาก Step Out ปล่อยของเต็มคาราเบล ท่ามกลางผู้ชมคับคั่งกว่า 5,000 คน

หลังจากที่ใช้เวลาเกือบหนึ่งปีปิดปรับปรุงหอประชุมและภูมิทัศน์โดยรอบคณะครั้งใหญ่ในรอบ 57 ปี ล่าสุด คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ กลับมาเปิดใช้อาคารสถานที่โฉมใหม่อย่างเต็มรูปแบบพร้อมรีแบรนด์ลานเกียร์เดิมให้เป็น “ลานอินทาเนีย” สานสปิริตเลือดหมูเข้ม-ชมพูสด

 

คุณศักดิ์ชัย ยอดวานิช นายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สวจ.) กล่าวว่า “สวจ. ต้องขอขอบคุณพี่ ๆ นิสิตเก่าวิศวฯ ทุกท่านที่ได้ลงขันกันบริจาคเงินมากกว่า 135 ล้านบาท เพื่อให้สมาคมนำมาใช้ในโครงการซ่อมแซมหอประชุมคณะจนแล้วเสร็จ สามารถกลับมาเปิดใช้งานรองรับการเรียนการสอนและกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ใหม่ของน้องนิสิตในยุคดิจิทัลได้ตามกำหนด ซึ่งต่อจากนี้ไปเราจะเรียกหอประชุมแห่งนี้ว่า Hall of INTANIA เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งการหลอมรวมใจกันเป็นหนึ่งของพี่ ๆ นายช่างที่กลับมาดูแลคณะ เสียสละ แรงกาย แรงใจ และทุนทรัพย์ครั้งใหญ่นี้ด้วยกัน และเรายังได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ลานเกียร์ ทาสีตึก 1-3 ปรับปรุงห้องน้ำ ระเบียงชั้น 2 ของตึก 3 ใหม่ทั้งหมด และยังได้ทำห้องอินทาเนียคลับที่อาคารอรุณ สรเทศน์ เพื่อให้พี่นิสิติเก่าได้กลับมาคณะใช้เป็นจุดพบปะพูดคุยสานสัมพันธ์กันให้แนบแน่นเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่เป็นประโยชน์กับสังคมต่อไป ”

ทางด้าน ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “เราวางคอนเซปต์ให้ลานอินทาเนียแห่งนี้เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างผู้คนที่หลากหลาย หลอมรวมเชื่อมคนทุกวัยด้วยกิจกรรมหลายรูปแบบ เพื่อมุ่งสร้างโอกาสใหม่ ๆ ไม่ใช่เพียงแค่นิสิตวิศวฯ แต่หมายรวมถึงนิสิตจุฬาฯ ทั้งหมดจะได้เติบโตเคียงคู่กับสังคมไทยในบริบทใหม่ที่ไม่สามารถต่างคนต่างอยู่ได้อีกต่อไป เราจึงได้ใช้โอกาสเฉลิมฉลองเปิดลานอินทาเนียครั้งนี้ปลุกสปริตเลือดหมูเข้ม-ชมพูสดให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยจัดเทศกาลดนตรีชวนให้คนทุกวัยจากทุกคณะเข้ามามีส่วนร่วมแสดงพลังสร้างสรรค์และสนุกไปพร้อมกันกับพวกเราชาววิศวฯ”

โดยตลอดทั้งสัปดาห์แห่งการเฉลิมฉลองครั้งนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ “พิธีเปิด Hall of INTANIA : เปิดม่านอินทาเนีย”, INTANIA Movie Night on Halloween และ INTANIA Music Fest สามารถติดตามรับชมได้ที่ Instagram, TIK TOK และ Youtube : CHULA INTANIA

ชมไฮไลต์กิจกรรม INTANIA Music Fest คลิกเลย https://www.youtube.com/watch?v=8EoMHYJ4NGo

สามารถดาวน์โหลดรูปภาพบรรยากาศได้ที่ลิงก์: https://drive.google.com/drive/folders/1R7Z4Wzds6NRnGUh8krh9VSbNH906YIHX?usp=sharing